Tìm hiều đồng tiền bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? đồng tiền bitcoin là gì? có nên đầu tư bitcoin không? Đây là những chủ đề thông tin tiền ảo hot được tìm kiếm trên google nhiều nhất hiện nay. Vậy bitcoin là gì thì bài viết dưới đây sẽ cho các bạn hiểu đúng hơn về bản chất của bitcoin cũng như các loại đồng tiền ảo.

Bạn có biết đồng tiền bitcoin là gì?

Bitcoin (BTC hay XBT) là đồng bạc của internet, một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được mã hóa và phát hành vào năm 2009. Bitcoin được bàn luận trực tiếp trên mạng internet mà không ưng chuẩn một doanh nghiệp tài chính trung gian nào. cách thức hoạt động của các loại khác hoàn toàn so với các loại tiền tệ thông thường, không có bất cứ cá nhân, công ty nào quản lý các giao dịch bitcoin.
đồng bạc bitcoin được sử dụng rộng rãi trong thương nghiệp điện tử, là loại tiền tệ được mã hóa trước tiên và điển hình nhất. phí tổn thanh toán, giao dịch của bitcoin rẻ hơn rất nhiều so với các loại tiền khác nên nó được các tổ chứcdoanh nghiệp ưa chuộng và chọn lựa. Tính đến tháng 6 năm 2016, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá khoảng 12 tỷ đô la Mỹ một con số khổng lồtrở nên đồng bạc có giá trị lớn nhất.

Nếu bạn có ý định tìm hiểu kỹ hơn về đồng bạc điện tử bitcoin hãy đọc bài viết “bitcoin là gì trên Wikipedia”, còn không bạn chỉ cần hiểu bitcoin là một đồng tiền điện tử, có giá trị thật, có thể mua bán đàm luận mà không có bất cứ doanh nghiệp nào kiểm soát được bạn.
Vậy bitcoin ra đời như thế nào? Ai là người tạo ra bitcoin?
Bitcoin được tạo ra bởi một cá nhân (hoặc công ty nào đó) nhưng không muốn tiết lộ danh tính nên đã lấy tên là Satoshi Nakamoto (Hiện nay cũng chưa ai biết được Satoshi Nakamoto là ai, từ doanh nghiệp nào đã tạo ra đồng bạc này) đưa ra ý tưởng cho toàn thế giới vào năm 2009.

Sự ra đời của Bitcoin được nhiều người ví như một cuộc cách mạng mang tầm cỡ thế giới, tiền bitcoin ra đời đã giải quyết được vấn đề giao dịch một cách thông minh mà không chịu sự quản lý của bất cứ ai. Blogtienao.com xin đưa ra một thí dụ để bạn hiểu hơn:
Ví dụ: người thân của bạn bên Anh, nếu họ muốn gửi tiền cho bạn thì sẽ phải ra ngân khố hoặc chuyển qua thẻ VISA cho bạn hay 1 cổng thanh toán online nào đó. nói chung đều phải qua một bên trung gian và mất phí.

Nhưng nếu người thân của bạn sử dụng bitcoin thì lại khác, họ vẫn có thể gửi tiền cho bạn mà không phải duyệt y một bên trung gian nào cả, chỉ cần có kết nối internet, chỉ mất 5 – 10 phút họ có thể gửi bitcoin cho bạn từ một nơi nào đó trên thế giới. Và hẳn nhiên ở Việt Nam bạn sẽ nhận được bitcoin và bán nó dễ dàng như vàng hay dollar với tỉ giá ngày nay trên các sàn giao dịch, tổn phí chuyển tiền gần như = 0.
8.Làm sao để tôi kiếm được bitcoin
Tự đào hoặc tham dự vào các nhóm đào bitcoin
Bạn cần hiểu để đào được bitcoin là một quá trình thi đua của bác “thợ đào” (miners) để giải một bài toán, tìm ra đáp án bài toán đó. Trung bình cứ 10 phút sẽ có một hay một nhóm người giải được bài toán này và nhận được số bitcoin tương ứng. Vài năm trở về trước xuất hiện khá nhiều cá nhân, nhóm đào bitcoin nhưng vì kinh tổn phí đầu tư máy đào và tiền điện quá lớn nên không duy trì được nữa.

vì thế bạn có thể tìm những nhóm đào bitcoin như vậy hoặc bằng hữu có ai cũng là thợ đào thì bạn bỏ tiền đầu tư tham gia cùng, bạn cũng có thể bỏ tiền mua coin trên các sàn giao dịch bitcoin.

Trả lời