Lộc bình bát tràng – may mắn an lành – Cao 175 cm- men rạn cổ

loc-binh-bat-trang-1

Lộc bình bát tràng

Ngoài mục đích sử dụng lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai là vật trang trí thì lộc bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nó là một thứ vật phẩm có thể mang lại những điều tốt cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai

loc-binh-bat-trang-1
loc-binh-bat-trang-1

lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai không phải là thú chơi của những người hiện đại mà chúng đã có từ rất lâu đời. Ngày xưa chúng ta thường hay thấy các loại lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai quý, trạm trổ công phu chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình.

lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai có hình dạng thân bình to, cổ thắt lại và trên miệng loe ra. Theo phong thủy, dựa vào hình dáng của lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai thì nó có tác dụng thu và giữ khí rất tốt và là vật trang trí đẹp khi thân lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai đều được trang trí những loại hoa văn rồng, phượng làm tăng sự huyền bí, sự lưu chuyể, hội tụ của năng lượng.

loc-binh-bat-trang-2
loc-binh-bat-trang-2

lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai có là tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời cũng có ý nghĩa là sự bảo quản tài sản cho gia chủ. lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai mang nhiều hình dạng khác nhau được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như sứ, gỗ, thủy tinh…

Cách bố trí lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai trong nhà theo phong thủy

Từ những ý nghĩa về mặt phong thủy của lục bình ngoài thú chơi lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai thông thường người ta còn thường trang trí 1 đôi lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai trong ngôi nhà ở các vị trí tốt  như là vị trí tài lộc, vị trí tình duyên… để kích hoạt khí tốt, mang lại những mong muốn, những ước nguyện cho gia chủ.

loc-binh-bat-trang-3
loc-binh-bat-trang-3

Việc bố trí lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai trong nhà cũng phải theo phong thủy. Khi đã chơi lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai thì bắt buộc phải chơi 1 đôi và không chơi theo số lẻ. Nếu lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai có chất liệu bằng thủy tinh, gốm, sứ thì thuộc hành Thổ và được bố trí ở góc Tây Nam. Ở góc Tây và Tây Bắc thì nên sử dụng loại bình kim loại. lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai không được để đối diện với cửa chính vì sẽ khiến cho tiền bạc hao hụt.

Bạn nên đặt lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai ở nơi kín đáo, ví dụ như trong tủ của phòng ngủ. Và cũng không nên để cho người khác nhìn thấy bình tài lộc của gia đình bạn.

Thú chơi lục bình vẽ Tùng Cúc Trúc Mai mang rất nhiều ý nghĩa tốt cho gia đình, đặc biệt là ý nghĩa về mặt tiền bạc, tài sản. Vì thế bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về các ý nghĩa của lục bình để mang lại vận khí tốt cho gia đình mình.

Trả lời