Đĩa phong thủy khắc Phù Dung Trĩ nền men rạn đường kính 70cm

Đĩa khắc Phù Dung Trĩ nền men rạn đường kính 70cm

Đĩa khắc Phù Dung Trĩ  nền men rạn đường kính 70cm

Đĩa khắc Phù Dung Trĩ nền men rạn đường kính 70cm
Đĩa khắc Phù Dung Trĩ nền men rạn đường kính 70cm

Sản phẩm làm hoàn toàn thủ công với đôi bàn tay Nghệ Nhân Bát tràng.

Đĩa phong thủy điêu khắc Phù dung trĩ được làm trên chất liệu gốm sứ men rạn, với hoa văn trang trí và điêu khắc độc đáo, vừa có thể sử dụng làm vật trang trí,vừa có tác dụng trong phong thủy.

Chim Trĩ  là loài chim có đuôi dài, có vẻ đẹp trang nhã, thường thấy phổ biến trong mỹ thuật truyền thống . Tục truyền, trĩ biến thành con sò hay con rắn vào tháng đầu tiên của mùa đông và dựa vào thời điểm trĩ gáy, người ta đoán trước về lũ lụt, sấm sét và sao chổi.  Chim Trĩ là một trong 12 huy hiệu của bậc đế vương, biểu thị cho hoàng hậu. Trong xã hội, trĩ tượng trưng cho chức quan văn.

Cũng Theo 1 một thuyết người xưa truyền lại thì Đời vua Hùng Vương nước ta, có đem cống qua nước Tàu một con chim trĩ, màu trắng, gọi là Bạch Trĩ.
Khi Bạch trĩ được đưa lên xứ Bắc, Bạch trĩ luôn luôn tìm cành cây nào day ngọn về phương Nam thí nó mới chịu đậu, ý như muốn tỏ cho biết rằng nó luôn luôn nhớ về tổ quốc Việt Nam của nó.

Phù Dung: Loài hoa này sớm nở tối tàn nên bị mang bao nhiêu tiếng không hay , nào là bị gán cho các cô gái xinh đẹp nhưng đỏng đảnh, dễ thay lòng đổi dạ; nào là bị coi như biểu tượng của sự thay đổi khó lường “Sáng nắng chiều mưa buổi trưa gió bão”…

Phù Dung và 1 Đôi Chim Trĩ :  Thì đó là 1 tích rất hay với 1 cặp phu thê sứng đôi vừa lứa và có cuộc sống viên mãn không màn nhân gian sầu thế , sống bằng tất cả niềm tin yêu và Hạnh Phúc .

Trả lời